Close

Hotline: 0963.750.606

Tư vấn miễn phí

Mở cửa: 08 - 17h

Thứ 2 - thứ 7

Nằm trong chuỗi các chương trình của cuộc trải nghiệm: “5 ngày trưởng thành trong hạnh phúc”

Nằm trong chuỗi các chương trình của cuộc trải nghiệm,“ 5 NGÀY TRƯỞNG THÀNH TRONG HẠNH PHÚC “ tại Trang trại giáo dục Shining Star, ngày hôm nay, thứ ba ngày 17 tháng 7 năm 2018, các bạn nhỏ đã đến thăm “Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật” tại xã Thụy An, huyện Ba vì, Hà Nội. Đây là nơi từ lâu đã trở thành địa chỉ cho những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống. Nhiều bạn nhỏ lần đầu tiên được đến đây, ban đầu đều tỏ ra ngại ngùng, e sợ khi chứng kiến những con người với hình ảnh dị dạng, mang khiếm khuyết trên cơ thể. 

 

Tuy nhiên, cái cảm giác đó nhanh chóng nhường chỗ cho sự đồng cảm, sự thấu hiểu, sẻ chia sau khi các em được lắng nghe rất nhiều câu chuyện buồn đẫm nước mắt về những số phận không may mắn. Đó là câu chuyện về những đứa trẻ sớm chịu cảnh tật nguyền ngay từ khi lọt lòng, những em bé bị ba mẹ bỏ rơi hay là những cụ già bước vào tuổi xế chiều nhưng không có một nơi nương tựa. Các em cũng vô cùng khâm phục trước ý chí vươn lên mạnh mẽ của nhiều con người ở đây, khi hàng ngày chống chọi với nỗi đau về thể xác, về tinh thần quên đi những khiếm khuyết về cơ thể để nỗ lực học tập, lao động chỉ với khát khao là muốn trở thành người có ích trong xã hội. 

 

Cũng tại đây, các em được tham gia vào hoạt động thiện nguyện thiết thực đó là trực tiếp trao những phần quà nhỏ tới những hoàn cảnh kém may mắn đang sống tại trung tâm. Qua những gì được nghe, được tận mắt chứng kiến tại “Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội”, chúng tôi tin rằng, các bạn nhỏ sẽ thêm yêu và trân trọng hơn những gì mình đang có, từ đó không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập; biết yêu thương và sẻ chia nhiều hơn với những người kém may mắn hơn mình.