Close

Hotline: 0963.750.606

Tư vấn miễn phí

Mở cửa: 08 - 17h

Thứ 2 - thứ 7

Chào mừng đến với Trang trại Shining Strar!

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km, tọa lạc tại Đội 2, thôn Thái Lai, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Trang trại giáo dục Shining Star là một địa điểm thú vị để các bé trong độ tuổi Mầm non đến khám phá và trải nghiệm. Không gian yên bình, không khí trong lành, cảnh quan thân thiện và môi trường đa dạng của các loài vật nuôi và các giống cây trồng hứa hẹn sẽ mang lại cho các bé những chuyến dã ngọại đầy hứng thú.
 
6 năm đầu đời được coi là thời điểm phát triển “vàng” đối với cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, việc giáo dục mầm non đúng được xem là tiền đề để hình thành một cá nhân toàn diện. Làm thế nào để có thể tìm ra được phương pháp tốt nhất cho sự phát triển các kĩ năng của trẻ ? Nhận thức tầm quan trọng của giáo dục sớm đối với trẻ, nhiều trường mầm non đã chú trọng thay đổi phương pháp dạy và học. Trong các phương pháp giáo dục tích cực, khoa học đã chứng minh rằng, dạy học thông qua
trải nghiệm là phương pháp có nhiều ưu điểm để kích thích được các tiềm năng trí tuệ của trẻ.
 
Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá bằng việc tương tác thông qua các thao tác vật chất bên ngoài (nhìn, sờ, nếm, ngửi…) và các quá trình tâm lý bên trong (chú ý, ghi nhớ, tư duy, tưởng tượng). Qua đó, trẻ có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện các kĩ năng trong cuộc sống.
 
Thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm: giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến bài học thực tiễn, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh…
 
 “Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên
Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ
 Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu”
 
 
Tư tưởng này thể hiện tinh thần chú trọng học tập từ trải nghiệm và việc làm. Hoạt động trải nghiệm như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn. Đó cũng chính là mục đích của chúng tôi khi xây dựng trang trại giáo dục Shining Star.
 
Một số trải nghiệm cho trẻ tại trang trại giáo dục Shining Star:
 

* Em tập nấu ăn:

 
– Trẻ được tự tay chế biến những món ăn quen thuộc.
– Trẻ được thỏa sức sáng tạo trong quá trình chế biến và bày biện.
– Trẻ sẽ nhận ra điều thú vị với việc nấu ăn bằng rơm rạ ở đồng quê.
– Trẻ sẽ cảm nhận với thiên nhiên dễ dàng hơn khi trực tiếp nướng thức ăn bằng than củi.
– Trẻ sẽ sáng tạo cách nấu nướng của riêng mình khi thưởng thức món ăn bằng các phương pháp chế biến khác nhau.
 

* Trải nghiệm với hoạt động cây trồng

 
– Tìm hiểu quy trình và tự tay trồng cây.
– Gieo hạt giống và mang cây về chăm sóc tại nhà.
– Tìm hiểu sự phát triển của cây cối.
– Chăm sóc cây: nhổ cỏ, tỉa lá, bắt sâu.
– Thu hoạch hoa quả, rau củ, các loại nông sản theo mùa.

 

* Trải nghiệm với hoạt động chăm sóc động vật

 
– Phân biệt các loài đẻ trứng, đẻ con.
– Thu hoạch trứng gà
– Phân biệt động vật trên cạn, dưới nước, trên không.
– Chăm sóc các con vật nuôi.
 

* Cảm nhận thiên nhiên

 
– Lắng nghe âm thanh trong thiên nhiên: tiếng gió, tiếng côn trùng…
– Trải nghiệm để cảm nhận và phân biệt mùi hương của hoa lá, cỏ cây…
– Cảm nhận để thấy sự đa dạng phong phú và kì diệu của thế giới tự nhiên
 

* Mỹ thuật sáng tạo:

 
– Vẽ tranh ngoài trời.
– Từ vật liệu có sẵn trong thiên nhiên: lá khô, vỏ cây, que tre, trẻ sẽ tạo ra
các đồ chơi yêu thích.
– Thực hành kĩ năng làm việc nhóm qua các sản phẩm tạo hình từ hoa lá và
cỏ cây.
 

* Đá bóng, bóng rổ

 
– Thực hành kĩ năng sống thông qua các hoạt động thể thao.
– Học các kĩ thuật cơ bản, trải nghiệm thi đấu.
 
Với mong muốn có một không gian trải nghiệm thực sự cho trẻ mầm non, chúng tôi đã xây dựng mô hình trang trại giáo dục với một không gian rộng rãi cùng những vườn cây xanh mướt, những khóm hoa nhiều sắc màu, một không gian yên bình, thân thương của làng quê Việt. Trẻ đến đây cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, khi được tự tay trồng những mầm cây non, gieo những hạt giống hoa nhỏ bé vào lòng đất, tự tay vun xới, chăm sóc cho chúng. Trẻ cũng được cùng với các bác nông dân chăm sóc những chú thỏ xinh xắn, những chú công với bộ cánh đầy màu sắc, hay những chú lợn béo mầm.., những hoạt động mà nhiều trẻ sống ở thành phố ít có cơ hội trải nghiệm.
 
Đến với trang trại giáo dục Shining Star, trẻ sẽ được hóa thân thành những nông dân tí hon thời hiện đại, được thỏa sức chơi đùa, tham gia cuộc thi và với nhiều hoạt động thú vị và nhiều phần quà hấp dẫn. Qua những hoạt động thực tế này, tính sáng tạo và sự chủ động, tự lập của trẻ sẽ được phát triển mạnh mẽ. Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu, trẻ sẽ trưởng thành thật sự từ những chuyến trải nghiệm. Hãy dành cho trẻ nhiều cơ hội để được trải nghiệm và sáng tạo.